Thác Dải Yếm - Mộc Châu

7.1
Không gian
Chất lượng
Ví trí
Phục vụ
Giá cả
Bình luận

🌏 Mộc Châu, Huyện Mộc Châu, Sơn La (xem bản đồ)

⏰ 06:00 - 17:00

💵 VND

Đang tải ...

Hình ảnh Thác Dải Yếm - Mộc Châu

Đang tải ...
Ngọc Trâm Lê
👆 Web ⏳ 06-06-2017 22:50:45
7.8

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm là điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu. Đường xuống Thác hơi khó đi, đường có bậc thang nhưng khá dốc. Quanh đường xuống, người dân bản địa lập các booth để bán hàng, bán đồ lưu niệm. Bạn có thể mua hàng ở đây vì mình thấy nó vừa giá. Xuống đến thác, mình ấn tượng với độ cao của thác. Nó không hùng vĩ như các thác mình thấy ở tây Nguyên, nó có nét gì đó nhẹ nhàng hơn. Nước chảy từ thác xuống không nhiều, nhưng nhìn rất mềm mại. Nghe đồn truyền thuyết về thác này là từ dải yếm của người con gái (chi tiết thế nào mình không nhớ rõ), chắc vì thế mình có cảm giác con thác này mềm mại chăng! :) . Người ta đã dựng rào chắn quanh chân thác để đảm bảo an toàn cho người tham quan. Xung quanh là một màu xanh, rất xanh, không khí trong lành và mát mẻ.
Van Miu
👆 Web ⏳ 05-06-2017 14:43:29
7.4

Thác Dải Yếm

Mình đi Thác Dải Yếm vào tháng 3 nên trời mưa lâm râm nhưng nước vẫn rất trong và xanh. Muốn xuống thác phải đi theo một con đường trải đá, không dài lắm, lúc đi xuống thì ok nhưng lúc leo lên thì cũng hơi mệt. Thác Dải Yếm cao, thác nước đổ xuống rất đẹp, nước lại có màu xanh ngọc bích nên cảm giác không khí nơi đây rất trong lành. Dọc đường đi xuống thác có đầy những hàng quán bán đủ thứ quà lưu niệm, đồ ăn rất xinh. Điểm trừ là dọc đường đi bị xả rác hơi nhiều, không ai dọn nên nhìn cũng ơi tuột mood một tí. Chắc chắn sẽ quay lại
Mai Lannn
👆 Web ⏳ 21-05-2017 20:00:49
8.0

Thác Dải Yếm - Mộc Châu

Đi đúng mùa không có nước dù trời mưa. Trên đường di chuyển xuống có các sạp bán đồ lưu niệm và khoai, ngô, thịt trâu nướng, cơm lam. Đi theo các bậc thang xuống, một con đường duy nhất nên không sợ lạc. Đường hơi hẹp, phía dưới là sông. Nhìn cảnh khá đẹp, không có nước nên không ngắm được, không nghe được âm thanh thác đổ như đã đọc trước đó. Mình có coi hình của người bản địa chụp mùa có nước đúng là rất đẹp luôn. Không mất phí tham quan. Lúc leo lên ra về hơi mệt,do dốc, mà còn mưa nên phải di chuyển nhanh.
Thới Thảnh Thơi
👆 Web ⏳ 21-05-2017 03:09:45
7.2

Thác Dải Yếm - Mộc Châu

Sau khi ăn trưa tại trung tâm thị trấn Mộc Châu, nhóm mình đi ô tô khoảng 5km với thác Dải Yếm hùng vĩ (vé xe gửi là: 20k/car) *Thông tin: Thác Dải Yếm còn có tên gọi khác là "thác Nàng", "thác Bản Vặt" nằm tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Sở dĩ thác mang tên là Dải Yếm vì theo truyền thuyết, thác là dải yếm của người con gái cứu chàng trai thoát khỏi dòng nước lũ. ..... Thác Dải Yếm khởi nguồn từ 2 khe nước Bó Co Lắm và Bo Tá Cháu, chảy từ hang đá ở địa đầu bản Vặt (nơi có lịch sử lâu đời nhất ở vùng đất này khi tộc người Thái đến định cư ở đây). Nước từ nguồn trong núi chảy ra tạo thành suối Vặt khoảng 5 km thì hòa vào dòng chảy của suối Bó Sập giáp biên giới Việt Lào chảy về đất Yên Châu tạo thành thác nước hùng vĩ. “Dải Yếm” có chiều cao khoảng trên dưới 100 m, chia làm hai nhánh, một bên có tới 9 tầng (như “chín bậc tình yêu” trong truyền thuyết), một bên 5 tầng, 2 thác nằm cách nhau khoảng 200 m. *Cảm nhận: bọn mình đến đây, không phải vào mùa nước nên thác chỉ có một bên chảy thôi, hơi thất vọng so với tìm hiểu trước đó nhưng cũng "check in" vài bức ghi lại kỷ niệm. Khi đứng nhìn dòng thác trắng xóa, một cảm giác mát lạnh giữa trưa nắng cuối tháng tư: rất thú vị
Nguyễn Hoài Phương
👆 iPhone ⏳ 09-05-2017 18:28:30
7.4

Thác Dải Yếm - Mộc Châu

Mình đi chả trúng dịp gì cả. Ngày lễ không. Hoa cỏ không. Cuối tuần không. Nên ngoài thác nước ra chả có gì cả. Vé vào cũng không phải mua. Haha. Hai bên đường xuống thác cũng chả có ng dân bán đồ gì hết. Chả biết nên khóc hay nên cười. Haha. Nói chung thác cũng khá đẹp đó. Đang đi ngoài đường nắng nóng bỏng rát mà vô trong thác nước bắn tung toé, gió thổi mát rượi, thêm cả vắng người nữa. Nên thấy khá là thanh tịnh và trong lành. Hihi.
Tiến Cao
👆 Web ⏳ 04-04-2017 15:59:12
6.0

Không đặc sắc

Nghe thiên hạ đồn thác đẹp lắm, hớn hở chạy ra thấy không có gì đặc sắc cả. lần đầu tiên lơ tơ mơ tới xong đi qua con đường nhỏ xíu người dân bán đầy thịt trâu gác bếp rau củ thì bị vịn lại vì chưa mua vé, phải vòng trở ra chỗ gửi xe mua vé. Cô bán vé cũng là cô gửi xe thế mà lúc đi vào cô ấy không nói năng gì cả . Thác này bé tí à, lại còn được rào lại bằng hàng rào xi măng, nếu thích thì có thể đi vòng xuống suối chụp hình. Cơ mà mình chả thấy có gì đẹp.
Dinh Hong
👆 Web ⏳ 04-04-2017 14:42:09
7.4

Thác nhỏ

Đến Mộc Châu thì nghe đồn thác Dải Yếm là nổi tiềng nhất nên cũng đi bon chen nè. Mình đi ngay dịp không có hoa cỏ nhưng cũng hên là vào lúc thác cũng có nước. Dọc đường vào người dân họ bán nhiều thịt trâu gác bếp, xôi ngũ vị, quần áo thổ cẩm. Một dĩa xôi giá có 5-10k à, thịt thì hình như 20k/ xiêng thì phải mình quên rùi. Nói chung thấy cũng rẻ á. Chổ này nếu đi vào mua hoa mận hay mùa hoa cải trắng chắc đẹp, mình đi chẳng ngay mùa hoa nào cả nên thấy nó cũng bình thường thôi.
Vat 2110
👆 Android ⏳ 22-03-2017 15:16:40
6.6

Suối cạn

Thấy mọi người share thác dải yếm đẹp nên cũng bon chen đi vào, đường đang làm rất bụi và nhỏ nữa. Gửi xe phía ngoài và đi bộ vào, trên lỗi vào có các hàng quán bán các loại đặc sản của vùng tây bắc này hun trên khói mù mịt luôn. Vào tới nơi thì suối cạn nước nhìn trơ toàn đá không thấy buồn thê thảm, bên dưới có cái cây cầu gỗ, đi qua chụp hình tính 10k/ người nhé.
Anh Nguyen Hong
👆 iPhone ⏳ 10-04-2016 16:01:31
7.0

Thác Dải Yếm - Mộc Châu

Mộc Châu chắc nổi bật nhất về sông suối là thác Dải Yếm. Nếu bạn chọn lựa nghỉ ở trung tâm thành phố thì đi lên đấy mất khoảng 1 tiếng di chuyển. Đường đi cũng khá ngoằng nghèo chứ k dễ đi lại. Tuy nhiên khi đã lên đến thác rồi sẽ thấy không bõ công chút nào nhé. Khí hậu rất mát mẻ, dễ chịu và cũng hơi se se lạnh nữa nếu ban muốn đứng gần thác để chụp ảnh và nhảy xuống hồ để bơi. Đường đi xuống thác có các bậc thang khá dốc, có rêu và dễ trơn trượt do đó các bạn nên đi giày chứ đừng đi tổ ong, tông và búp bê nếu không muốn bị ngã dập mông. Ở đây có dịch vụ cho thuê đồ dân tộc mặc để chụp ảnh, giá 50k/ lần và có chỗ ăn uống khi đi từ thác lên trên chỗ để xe. Ở đây chỉ có mỗi thác dải yếm chưs không có thêm điểm gì nổi bật hay chỗ nao khác để khám phá do đó thời gian chụp ảnh, khám phá ở đây tất cả chỉ hết khoảng 1h là nhiều. Nếu bạn muốn di chuyển ra nơi khác khám phá, bạn có thể ra vườn mận hoặc ra vườn chè mộc châu để chơi nhé.
Lan Hương Nguyễn
👆 iPhone ⏳ 06-03-2016 11:45:28
7.0

Đồ ăn ở đường đi đến thác khá ổn

- mình ăn cái măng gì gì chấm với cái lọ gia vii gì gì ấy. Đùa, muốn nhớ tên lắm mà ko nhớ nổi )) ăn thịt nướng, lợn bản gác bếp và lạp xưởng nước, xôi lam đen. + thịt nướng cứng vãi, kiểu gì ý, ăn ko hợp + lạp xưởng nướng: khá là ngon, nên mua về làm quà. + măng: ăn cũng lạ cũng hay, nên ăn + lợn bản gác bếp: ăn hay phết nhưng mình thử thôi chứ ko mua về. + xôi lam đen: ăn hay thôi chứ chả có gì đặc biệt, vị bình thường Có cái ma khén mua về làm gia vị ướp thịt được đấy, mình nghĩ các bạn nên mua

Xem bản đồ đi đến Thác Dải Yếm - Mộc Châu

Đang tải ...

ĐỊA ĐIỂM TƯƠNG TỰ

Đang tải ...