Thới Long Cổ Tự - Hùng Vương

8.7
Không gian
Chất lượng
Ví trí
Phục vụ
Giá cả
Bình luận

🌏 120 Hùng Vương, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ (xem bản đồ)

⏰ 07:00 - 19:00

💵 VND

Đang tải ...
Đang tải ...
Hằng Mỹ
👆 Web ⏳ 25-07-2016 15:31:40
8.2

Thới Long Cổ Tự - Hùng Vương

Một hình ảnh bình yên và đẹp giữa lòng thành phố nhôn nhịp. Vị trí trên đường 30/4 đi ngang là bạn thấy liền à. Vẻ uy nghiêm. Một màu vàng cổ kính. Mình chưa được tìm hiểu nhiều về lịch sử cũng như nguồn gốc ra đời nơi đây. Có dịp sẽ vào thắp nhang và tìm hiểu về nơi đây nhiều hơn. Kiến trúc độc đáo không gian cũng k quá lớn nhưng mọi thứ lại có sắp xếp rõ ràng.
Ron Swift
👆 Android ⏳ 21-02-2016 11:13:03
8.8

Thới Long Cổ Tự - Hùng Vương

Thới long cổ tự là chùa nằm ở ngay dưới chân cầu nhị kiều. Tuy không được xây dựng rộng rãi như nhiều ngôi chùa khác ở cần thơ nhưng rất được chú trọng trong phần trang trí, tượng phật luôn sạch mới. Toàn bộ chùa được phủ sơn màu vàng trong rất rực rỡ, nhấn thêm đó là màu nâu đen càng làm bắt mắt hơn. Ngày rằm rất nhiều người đến đây cúng dường và cầu may mắn cho gia đình, sau khi thắp nhang xong còn được mời lại chùa để dùng thêm đồ chay.
Trần Toni
👆 Android ⏳ 01-10-2015 23:14:36
9.6

Thới Long Cổ Tự - Hùng Vương

Ngôi chùa khá gần nhà mình, nên mình cũng đến khá thường xuyên, khác với những ngôi chùa nhà giàu, nơi đây nhìn tráng lệ với vẻ ngoài vàng rực, do chùa mới tu sửa lại, nhưng nội thất bên trong rất đơn giản. Thầy trụ trì ở đây rất bình dị, người xuất gia từ nhỏ ở đây và là con của Phật từ nhỏ đến giờ. Không giống như một số người vì lánh chuyện hồng trần hoặc uẫn khúc tình duyên mà tìm đến nơi thanh tịnh. Khác xa với những ngôi chùa như Vạn Đức Tự hay Chùa Phật Học, thì chùa chuyên về Khất Sĩ, hành thiện và giúp người dân nhiều hơn là chỉ ngồi ở chánh điện chờ quyên góp hoặc là chờ quyên góp rồi mới đi hành thiện giúp dân. Đến nơi này mình như ở nhà, mọi thứ rất đơn giản và bình dị, rất chân chất theo đúng nghĩa tu tập. Còn những nơi khác mình thấy thương mại hoá và kim tiền phủ khắp chỗ khắp nơi.

Xem bản đồ đi đến Thới Long Cổ Tự - Hùng Vương

Đang tải ...

ĐỊA ĐIỂM TƯƠNG TỰ

Đang tải ...